Đầu tư cổ phiếu theo nguyên lý phong thủy ngũ hành: Hướng dẫn cho năm 2024

Áp dụng học thuyết ngũ hành trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán được xem là một phương pháp tham khảo quý giá cho nhà đầu tư…

Học thuyết ngũ hành đã được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm tài chính, kinh doanh, bất động sản, và cả đầu tư chứng khoán. Thuyết này được xây dựng dựa trên năm yếu tố cơ bản: Kim (kim loại), Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), và Thổ (đất). Những mối quan hệ giữa các hành này tạo ra sự phát triển (tương sinh) hoặc ức chế (tương khắc) lẫn nhau.

Khi áp dụng học thuyết ngũ hành vào đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có thể kết hợp các yếu tố tương sinh và tương khắc của ngũ hành giữa năm sinh của họ, ngành hành và năm 2024 để lựa chọn những mã chứng khoán phù hợp.

Theo BSC, năm nay, các ngành hưởng lợi từ chính sách Chính phủ hoặc tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam sẽ được ưu tiên. Các doanh nghiệp đầu ngành sẽ được ưu tiên để tận dụng tối đa sự tăng trưởng của ngành.

Đối với nhà đầu tư mệnh Thổ, năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm thuận lợi khi ngũ hành của năm là Hỏa, hành tương sinh với Thổ. Mã cổ phiếu khuyến nghị cho mệnh Thổ bao gồm DCM, DGC, POW, FPT, DHR.

Đối với nhà đầu tư mệnh Hỏa, năm 2024 sẽ là một năm tương đối thuận lợi khi ngũ hành của năm là Hỏa, hành củng cố bản mệnh Hỏa. Mã cổ phiếu khuyến nghị cho mệnh Hỏa bao gồm DCM, DGC, POW, FPT, MWG.

Đối với nhà đầu tư mệnh Kim, năm 2024 không phải là một năm thuận lợi do hành Hỏa tương khắc với hành Kim. Vì vậy, nhà đầu tư mệnh Kim cần đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu khi xây dựng danh mục đầu tư, chỉ nên lựa chọn các mã hợp hành Kim là hành Thổ và có yếu tố cơ bản vững vàng. Mã cổ phiếu khuyến nghị cho mệnh Kim bao gồm HHV, CTD, IDC, PC1, PHR.

Học thuyết ngũ hành, với năm yếu tố cơ bản: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, và Thủy, đã được áp dụng vào nhiều lĩnh vực, bao gồm cả đầu tư chứng khoán. Mỗi hành có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các hành khác, tạo ra sự phát triển hoặc ức chế.

Đối với nhà đầu tư mệnh Mộc, năm 2024 mang hành Hỏa sẽ là một năm tương đối bình yên, vì Mộc tương sinh cho Hỏa. Do đó, nhà đầu tư mệnh Mộc có thể lựa chọn các mã cổ phiếu thuộc ngành hành Thủy và Mộc, vì Thủy tương sinh cho Mộc. Các mã cổ phiếu khuyến nghị cho mệnh Mộc bao gồm VSC, VNM, TNG, DGW, MWG.

Đối với nhà đầu tư mệnh Thủy, năm 2024 mang hành Hỏa sẽ không phải là một năm thuận lợi, vì Hỏa tương khắc với Thủy. Do đó, nhà đầu tư mệnh Thủy cần đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu khi đầu tư. Các mã cổ phiếu khuyến nghị cho mệnh Thủy bao gồm VSC, CTG, MBB, BWE, PNJ.

x-brand.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by x-brand.net