Thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu xuất nhập khẩu: Đánh giá từ BSC

BSC khẳng định rằng, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu, đặc biệt là nhóm thủy sản và dệt may.

BSC đã phát hành một báo cáo khuyến nghị về triển vọng của cổ phiếu nhóm xuất nhập khẩu, với nhấn mạnh rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào nhóm này.

Dựa trên dữ liệu đã thu thập được, BSC dự đoán rằng kết quả kinh doanh năm 2024 sẽ phục hồi so với mức thấp của năm 2023, nhờ vào sự phục hồi của nhu cầu.

Tuy nhiên, mức độ phục hồi sẽ có sự trễ dần: nhóm xuất nhập khẩu sẽ hưởng lợi đầu tiên, sau đó là nhóm cảng và vận tải biển, và cuối cùng là nhóm tiêu dùng trong năm 2024.

BSC cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào nhóm cổ phiếu xuất nhập khẩu, đặc biệt là nhóm thủy sản và dệt may, do đã nhận thấy một số tín hiệu hồi phục ban đầu của nhóm ngành này.

Nhóm thủy sản và dệt may hiện đang được giao dịch ở mức PE FW 2024 lần lượt là 9.6 lần và 7.9 lần, mức này được coi là hợp lý để đầu tư vào cổ phiếu cho một giai đoạn phục hồi mới trong năm 2024.

BSC cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu của nhóm Dệt May và Thủy sản, khi mức định giá hiện tại chỉ tương đương với mức định giá ở đầu của chu kỳ hồi phục trước đó (cuối năm 2020) và thấp hơn nhiều so với trung bình của giai đoạn hồi phục, với lần lượt là 9.3 lần và 12 lần.

Với nhóm thủy sản, BSC kỳ vọng rằng kết quả kinh doanh sẽ hồi phục nhờ vào kỳ vọng về giá và sản lượng đi các thị trường xuất khẩu chính sẽ hồi phục, trong khi giá thức ăn chăn nuôi giảm.

Nhóm dệt may được kỳ vọng sẽ hồi phục kết quả kinh doanh nhờ vào triển vọng về đơn hàng/đơn giá sẽ hồi phục khi nhu cầu tại thị trường Mỹ dần tăng trở lại vào cuối năm 2024 và giảm chi phí lãi vay trong năm 2024.

x-brand.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư. 

© 2022 by x-brand.net